ยางเก่า ยางมีปัญหา เปลี่ยนยางที่ไหนดี มีร้านไหนแนะนำบ้าง?

เปลี่ยนยางที่ไหนดี?
เปลี่ยนยางที่ไหนดี?

โดยปกติแล้วยางรถยนต์จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 3 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ถ้าใช้งานหนัก ขนของหนักๆ เป็นประจำ ขับรถทางไกลบ่อยๆ อายุการใช้งานของยางก็จะสั้นลง ควรทำการเช็คสภาพทุกๆ 1 ปี และเปลี่ยนยางตามกำหนดเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย

สำหรับใครที่กำลังหาร้านเปลี่ยนยาง จะเปลี่ยนยางที่ไหนดี? วันนี้เรามีมาแนะนำ รวมถึงเทคนิคเลือกร้านเปลี่ยนยางยังไง? ให้ได้ยางดี มีคุณภาพ

เทคนิค เลือกร้านเปลี่ยนยางยังไง? ให้ได้ยางดี มีคุณภาพ

เปลี่ยนยางที่ไหนดี? เรามีเทคนิคมาบอก

เลือกร้านที่มียางให้เลือกเยอะ

ร้านเปลี่ยนยาง ขายยางที่ดี ควรมียางให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้ง ยี่ห้อ รุ่น และไซส์ เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า อย่าลืมว่ารถยนต์ไม่ได้มีแบบเดียว รุ่นเดียว แค่ขนาดล้อต่างกันยางที่ใช้ก็ต่างกันแล้ว

เลือกร้านที่ราคาเป็นมาตรฐาน

เปรียบเทียบราคาหลายๆ ร้าน เลือกร้านที่ราคาเป็นมาตรฐาน ไม่แพงเกินไป หรือถูกจนน่าประหลาด อย่าเห็นแก่ของถูกไม่งั้นอาจจะได้ยางที่ไม่มีคุณภาพก็ได้

เลือกร้านที่บริการดี

นอกจากคุณภาพ และราคายางแล้ว การบริการก็สำคัญ ร้านที่บริการดี ใส่ใจทุกขั้นตอน มีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการ ต่อให้แพงกว่านิดหน่อยก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจได้

ใกล้ถึงเวลาเปลี่ยนยางกันหรือยัง สำหรับใครที่ยางเก่า เริ่มหมดอายุ หรือมีปัญหา วันนี้เรามีร้านยางดีๆ ที่เด่นทั้งคุณภาพ ราคา และบริการมาแนะนำ

TOP 5 ร้านเปลี่ยนยางที่เด่นทั้งคุณภาพ และบริการ (ร้านเปลี่ยนยางกรุงเทพ)

1. Kcharoenyangyont ก. เจริญยางยนต์

เป็นร้านยางชื่อดัง ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ต้องบอกว่าเป็นร้านยางเก่าแก่ร้านหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยการบริการและประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานทำให้ Kcharoenyangyont ก. เจริญยางยนต์ กลายเป็นร้านยางประจำของใครหลายๆ คน ถึงจะเป็นร้านเก่าแก่แต่ก็มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัยและทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงบริการอื่นๆ ทั้งบริการเปลี่ยนชุดเบรค และโช๊คอัพ จำหน่ายล้อแม็กซ์ ชุดแต่ง จากแบรนด์ชั้นนำ บริการตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ สลับล้อ ปะยาง และเติมลมไนโตรเจน

ติดต่อสอบถาม : มี 2 สาขาในกรุงเทพ

 • สาขา ก.เจริญยางยนต์ ระหว่างซอยสุขุมวิท 89/1-91 ถนนสุขุมวิท  (โทร : 02 331-9911)
 • สาขา ก.เจริญ ค็อกพิท ถนนศรีนครินทร์  (โทร : 02 138 6037-40  )

2. Nvyangyont บริษัท เอ็นวี. ยางยนต์ จำกัด

เป็นศูนย์เปลี่ยนยางรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งที่ มียางหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ คุณภาพสินค้าดี บริการดี เป็นอีกหนึ่งศูนย์เปลี่ยนยางรถยนต์ที่ให้บริการแบบครบวงจร นอกจากจำหน่ายยาง ล้อแม็กซ์และอุปกรณ์เกี่ยวกับรถยนต์แล้ว ยังมีบริการยกสูง โหลดเตี้ยรถยนต์ด้วย ซึ่งในปัจจุบัน เอ็น วี ยางยนต์ มีด้วยกันทั้งหมด 7 สาขา

ติดต่อสอบถาม :  มี 7 สาขา

 • สาขาลาดกระบัง (โทร : 08-5433-4554, 08-630-81452)
 • สาขาบางพลี       (โทร : 089-113-5316)
 • สาขามหาชัย       (โทร : 098-569-6563)
 • สาขารามอินทรา (โทร : 081-300-4292)
 • สาขารังสิต-นครนายก คลอง 2   (โทร : 083-546-2946)
 • สาขา ถ. ชัยพฤกษ์   (โทร : 061-508-6767)
 • สาขา รามคำแหง 94/1  (โทร : 098-873-9088)

3. Mickey Thompson ยางถูก.com

เป็นร้านยางรถยนต์ที่เป็นตัวแทนเจ้าใหญ่ของประเทศไทย เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จุดเด่นของร้านนี้คือมียางให้เลือกเยอะ คุณภาพดี ราคาถูก พร้อมทั้งโปรโมชั่นและของแถมอีกเพียบ รับประกันยางทุกเส้น พร้อมบริการสลับยาง ถ่วงล้อ เติมลมไนโตรเจน ฟรีตลอดอายุการใช้งาน บอกเลยว่าใครซื้อยางที่นี่มีแต่คุ้มกับคุ้ม

ติดต่อสอบถาม :  มี 2 สาขา  

 • สาขากรุงเทพ ซอยสายไหม 32 (โทร : 0-2994-3453)
 • สาขาลพบุรี 4 แยกบายพาส (โทร : 036-656472)

4. Super Automax  บริษัท ซุปเปอร์ออโต้แม็กซ์ จำกัด

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้รับความไว้วางใจเรื่องอุปกรณ์ยานยนต์ โดยเฉพาะยางและล้อแม็กซ์ ราคาถูก บริการอย่างมีคุณภาพ ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ถ้าเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์ มาที่นี่คือจบ บริการเปลี่ยนยางรถยนต์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เปลี่ยน ซ่อมล้อแม็กซ์

ซ่อมช่วงล่าง ยกสูง โหลดเตี้ย มีครบ จะจ่ายเงินสดหรือผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตก็ได้

ติดต่อสอบถาม :  

ซุปเปอร์ออโต้แม็กซ์ถนนกาญจนาภิเษก เขตบางแค (โทร : 02-804-0808)

5. SRR Racing Wheels ทรัพย์รุ่งเรืองยางยนต์

มาถึงร้านสุดท้ายเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ยานยนต์ทุกชนิด ทั้งปลีกและส่ง มียางให้เลือกแบบแน่นๆ ไม่แพ้ร้านอื่นๆ ให้บริการโดยทีมช่างผู้ชำนาญการ พร้อมให้คำปรึกษาด้วยเซลล์เฉพาะทางด้วยความจริงใจ ไม่ยัดเยียดขาย โช็คอัพ สตรัทปรับเกลียว สปริงโหลด ผ้าเบรกมีครบ พร้อมทั้งยังมีบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ ซ่อมและทำสีล้อแม็กซ์ด้วย รับประกันเรื่องคุณภาพ

ติดต่อสอบถาม : มี 2 สาขา

 • สาขาเทพารักษ์-บางพลี (โทร : 02-117-1356)
 • สาขาพระรามสอง (โทร : 02-005-1659)

สรุป – เปลี่ยนยางที่ไหนดี?

สามารถเลือกเปลี่ยนยางกับร้านต่างๆ ทั้ง 5 ร้าน ตามรายการแนะนำ ด้านบนได้เลยครับ ใส่ใจทุกขั้นตอน มีผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ มีคุณภาพ และการบริการที่ดี ในราคาที่เหมาะสม คุ้มค่า แน่นอนครับ

นอกจาก 5 ร้านข้างต้นยังมีศูนย์บริการสำหรับเปลี่ยนยางอย่าง ศูยน์รถยนต์แต่ละยี่ห้อ, B-Quik, Tyreplus ด้วยนะครับ แต่ก็ต้องทำใจเรื่องราคาเพราะจะสูงกว่าร้านปกติหน่อย

ยางรถยนต์เหมือนกันแต่คุณภาพไม่เหมือนกัน เพราะบางร้านเก็บยางไว้นานจนยางไม่ได้คุณภาพก็มี

ต้องบอกว่าจะเปลี่ยนยางแต่ละครั้งก็ต้องเลือกร้านให้ดีๆ ก่อน

และเมื่อถึงเวลาเปลี่ยน ก็ควรเปลี่ยนตามกำหนด อย่าดันทุรังใช้ต่อ ถ้ายางแตก หรือมีปัญหาขณะขับขี่อยู่จะทำให้เกิดอันตรายเอาได้ง่ายๆ

การขับขี่ให้ปลอดภัยนอกจากจะใส่ใจเรื่องกฎจราจร ยังต้องตรวจเช็คสภาพรถตามกำหนดด้วยนะครับ 🙂

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *