ศรีสวัสดิ์ กับ เงินติดล้อ อันไหนดีกว่ากัน?

ใครที่กำลังมองหาสถาบันการเงินเพื่อทำเรื่องขอสินเชื่อเกี่ยวกับรถยนต์ เคยเกิดข้อสงสัยหรือสับสนระหว่าง “ศรีสวัสดิ์” กับ“เงินติดล้อ” บ้างหรือไม่ว่า อันไหนดีกว่ากัน? และเชื่อว่ามีหลายคนที่เข้าใจว่าทั้ง 2 เป็นบริษัทเดียวกัน

วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบว่าจริงๆ แล้ว ศรีสวัสดิ์ กับ เงินติดล้อ เป็นบริษัทเดียวกันหรือไม่ แล้วความแตกต่างคืออะไร อันไหนดีกว่ากัน

ก่อนอื่นขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสินเชื่อรถยนต์กันก่อน

สินเชื่อรถยนต์คืออะไร?

สินเชื่อรถยนต์ เป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่ต้องมีหลักค้ำประกัน แบ่งได้ 2 รูปแบบย่อยๆ คือ

  1. สินเชื่อเช่าซื้อรถ : คือการเช่าซื้อรถยนต์โดยทำสัญญาซื้อขายกับทางบริษัทสินเชื่อ ผ่านทางผู้จัดจำหน่าย โดยบริษัทสินเชื่อจะเป็นผู้จ่ายค่าเช่าซื้อให้กับผู้จัดจำหน่าย แล้วผู้ขอสินเชื่อจะผ่อนชำระกับทางบริษัทสินเชื่ออีกที
  2. สินเชื่อระบบไฟแนนซ์ : คือการนำรถที่ผ่อนชำระครบหมดแล้ว มาจำนองกับทางบริษัทสินเชื่อ เพื่อแลกเป็นเงินออกมา โดยมีรถยนต์เป็นหลักค้ำประกัน ผู้ขอสินเชื่อมีหน้าที่ผ่อนจ่ายตามข้อตกลง ซึ่งรถแต่ละรุ่น แต่ละประเภทก็จะมีอัตราการประเมินที่แตกต่างกันออกไป

ถ้าหากได้ยิน หรือได้ดูตามโฆษณา น่าจะคุ้นๆ กับคำว่า “ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ” จนทำให้หลายๆ คนเกิดข้อสงสัยที่ว่า ศรีสวัสดิ์ กับ เงินติดล้อ บริษัทเดียวกันหรือไม่

ศรีสวัสดิ์ กับ เงินติดล้อ บริษัทเดียวกันหรือไม่?

คำตอบก็คือ ทั้ง 2 ไม่ใช่บริษัทเดียวกัน

ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ

เป็นกลุ่มบริษัทที่ประกอบธุรกิจให้บริการสินเชื่อรายย่อย สินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ และธุรกิจเร่งรัดหนี้สิน ภายใต้สโลแกน “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” จุดเริ่มต้นของศรีสวัสดิ์ มาจากที่ครอบครัวแก้วบุตตาเริ่มดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อภายในจังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 โดยใช้ ทะเบียนกรรมสิทธิ์รถทุกประเภทเป็นหลักประกัน ต่อมาในปี พ.ศ. 2551 ได้จัดตั้งเป็นบริษัทที่มีชื่อว่า “ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์” และเข้าอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ในปี พ.ศ. 2557 โดยใช้ชื่อบริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มีสาขามากกว่า 5,000 สาขาพร้อมให้บริการทั่วประเทศไทย

ชื่อเดิม : ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์
ชื่อใหม่ : ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ
ในเครือของ : กลุ่มศรีสวัสดิ์ฯ ครอบครัวแก้วบุตตา
รายได้เฉลี่ย 3 ปีที่ผ่านมา : ประมาณ 8,224 ล้านบาท /ปี
กำไรเฉลี่ย 3 ปีที่ผ่านมา : ประมาณ 3,064 ล้านบาท /ปี
ติดต่อสอบถาม : โทร. 1652

เว็บไซต์: https://www.sawad.co.th/

เงินติดล้อ

เป็นบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อเช่นเดียวกัน เป็นสินเชื่อทะเบียนรถทุกชนิด และยังเป็นโบรกเกอร์ประกันวินาศภัยด้วย ก่อตั้งโดยครอบครัวแก้วบุญตาเช่นเดียวกัน ต่อมามีการขยายสาขาไปตามจังหวัดต่างๆ กว่า 130 สาขา ทั่วประเทศ โดยใช้ชื่อบริษัท ศรีสวัสดิ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (1991) จำกัด จุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2550 โดยกลุ่ม AIG เข้าซื้อสินทรัพย์เครือข่ายสาขา “ศรีสวัสดิ์” และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ซีเอฟจี เซอร์วิส จำกัด จนสุดท้ายในปี พ.ศ. 2552 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดจากกลุ่ม AIG ทำให้ธุรกิจ “ศรีสวัสดิ์” กลายเป็นบริษัทในเครือของธนาคารด้วย ปี พ.ศ. 2561 ได้มีการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ เปลี่ยนโลโก้เหลือแค่ให้เหลือ “เงินติดล้อ” ตัดคำว่า “ศรีสวัสดิ์” ออกเพื่อไม่ให้ลูกค้าเกิดความสับสนและเข้าใจผิด ปัจจุบัน เงินติดล้อมีสาขาครอบคลุมทั่วทั้งประเทศกว่า 1,000 สาขา

ชื่อเดิม : ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ
ชื่อใหม่ : เงินติดล้อ
รายได้เฉลี่ย 3 ปีที่ผ่านมา : ประมาณ 7,610 ล้านบาท /ปี
กำไรเฉลี่ย 3 ปีที่ผ่านมา : ประมาณ 1,585 ล้านบาท /ปี
ติดต่อสอบถาม : โทร. 088-088-0880

เว็บไซต์: https://www.tidlor.com/th/home.html

ต้องบอกว่าไม่แปลกที่จะมีคนเข้าใจผิดว่า 2 บริษัทเป็นบริษัทเดียวกัน เพราะถึงขั้นฟ้องร้องเรื่องชื่อกันมาแล้ว ซึ่งผลสุดท้าย “ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์” ก็เป็นฝ่ายชนะไป

ศรีสวัสดิ์ VS เงินติดล้อ

จุดเด่นของศรีสวัสดิ์

บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและมีความพร้อมในการดำเนินการเรื่องสินเชื่อ ให้บริการสินเชื่อหลากหลายประเภท เช่น สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อรถเพื่อการเกษตร สินเชื่อบ้านและที่ดิน ฯลฯ สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียง กรอกชื่อ นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ ในเว็บไซต์ https://www.sawad.co.th/ รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ พิจารณาอนุมัติวงเงินให้ได้อย่างรวดเร็วเพียง 15 นาที ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่เช็คแบล็คลิสต์ เรียกเก็บดอกเบี้ยได้สูงสุดไม่เกิน 24% ต่อปี

จุดเด่นของเงินติดล้อ

ให้บริการสินเชื่อรถโดยตรง เป็นสินเชื่อสำหรับรถทุกประเภท ทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ รถบรรทุก โดยรับรถอายุสูงสุดถึง 20 ปี อยู่ภายใต้การกำกับดูแลจากธนาคารชั้นนำ ทำให้มั่นใจได้ว่าเงินติดล้อมีมาตรฐานที่สูง รวมถึงได้วงเงินสูงโดยไม่ต้องใช้คนค้ำ เรียกเก็บดอกเบี้ยได้สูงสุดไม่เกิน 24% ต่อปี ระยะเวลาในการอนุมัติก็ขึ้นอยู่กับสถาบันทางการเงินและเอกสาร มีทั้งได้รับเงินสดทันที ไปจนถึงรออนุมัติ 2 วัน

สรุป – ศรีสวัสดิ์ กับ เงินติดล้อ อันไหนดีกว่ากัน?

สำหรับคำถามที่ว่าระหว่าง ศรีสวัสดิ์ กับ เงินติดล้อ อันไหนดีกว่ากัน? คงไม่มีคำตอบที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับประเภทของสินเชื่อด้วย ทั้ง 2 บริษัท ต่างมีจุดดี จุดเด่นด้วยกันทั้งคู่ บริการก็ดี ความรวดเร็วก็พอๆ กัน ถ้าเตรียมเอกสารไปครบ รถยนต์อยู่ภายใต้เงื่อนไข การอนุมัติเงินก็ไวทั้งสองที่

ต้องบอกว่าในยุคที่เศรษฐกิจย่ำแย่ หลายคนพบเจอปัญหาเงินขาดมือ ไม่พอใช้จ่าย ต้องการใช้เงินด่วนทั้ง ศรีสวัสดิ์ และ เงินติดล้อ ก็ดูจะเป็นบริษัทให้บริการสินเชื่อ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *