ฟิล์มเซรามิค ยี่ห้อไหนดี? ปี 2566

ฟิล์มเซรามิค ยี่ห้อไหนดี
ฟิล์มติดรถยนต์เซรามิค

สำหรับคนรักรถจะรู้ว่า แสงแดดเป็นภัยร้ายสำหรับรถยนต์มากแค่ไหน โดยเฉพาะรถยนต์ที่ต้องจอดตากแดดอยู่ตลอด วัสดุทั้งภายในและภายนอกได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน

การติดฟิล์มรถยนต์จึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ คนสนใจ โดยเฉพาะฟิล์มเซรามิคที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษ ทำให้ได้ฟิล์มติดรถยนต์ที่คุณภาพขั้นเทพ

วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับฟิล์มเซรามิคให้มากขึ้น จะดีและน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกัน

ฟิล์มเซรามิค คืออะไร?

ฟิล์มเซรามิค เป็นฟิล์มกรองแสงชนิดหนึ่ง ที่ผลิตจากเทคโนโลยีแบบพิเศษ โดยการนำเซรามิคอนุภาคเล็กมากๆ หรือถูกเรียกอีกชื่อว่าวัสดุนาโนมาเคลือบลงบนเนื้อฟิล์ม ที่ทำหน้าที่กรองรังสีอินฟราเรด รังสี UV รวมไปถึงช่วยกันความร้อน

ซึ่งฟิล์มเซรามิค สามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้มากถึง 99.9% เลยทีเดียว ทำให้ช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

ที่สำคัญฟิล์มเซรามิค ภายนอกจะมองไม่เห็นภายในรถ แต่ภายในรถจะมองภาพภายนอกได้อย่างชัดเจน

ไม่ปิดกั้นสัญญาณ ใช้ GPS หรือระบบจ่ายเงิน Easy Pass ได้แบบไร้กังวล

ใช้งานได้นาน สีไม่จางเหมือนฟิล์มทั่วไป

จุดเด่นของฟิล์มเซรามิค ความแตกต่างที่ให้มากกว่าฟิล์มติดรถยนต์ทั่วไป

  • สามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้มากถึง 99.9%
  • สามารถป้องกันรังสีความร้อนได้สูงสุด 93%
  • รักษาอุณหภูมิภายในรถได้เป็นอย่างดี แม้จอดรถตากแดด
  • ระยะการใช้งานยาวนานกว่า 7 ปี
  • ด้านนอกมีความทึบ ให้ความส่วนตัวได้เป็นอย่างอย่างดี แต่ภายในสว่าง มองเห็นภายนอกได้อย่างชัดเจน
  • ช่วยลดความเมื่อยล้า เมื่อต้องขับขี่ท่ามกลางแสงแดดจัดๆ
  • ไม่รบกวนสัญญาณดิจิตอลจากอุปกรณ์ต่างๆ

วิธีเช็คฟิล์มเซรามิคของแท้ ทำอย่างไร?

ฟิล์มเซรามิค เป็นฟิล์มที่มีคุณภาพสูง แต่ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงด้วย ทำให้มีของปลอม ของลอกเลียนแบบจำนวนมาก วันนี้เรามีวิธีเช็คฟิล์มเซรามิคของแท้ มาฝาก

  • มีความเงาน้อย

เนื่องจากเซรามิค เป็นธาตุคาร์บอน ไม่ใช่ธาตุที่เป็นโลหะ จึงไม่มีความเงา วาว ค่าสะท้อนแสงของฟิล์มเซรามิคส่วนใหญ่จะไม่เกิน 8% ถ้าฟิล์มเซรามิคที่คุณซื้อ มีความเงา วาว เหมือนกระจกแสดงว่าอาจจะเป็นของปลอมเอาได้

  • มืดจากด้านนอก แต่ด้านในสว่าง

อีกหนึ่งจุดเด่นของฟิล์มเซรามิค ด้านนอกจะมืดทึบ แต่ด้านในสว่างให้ทัศนวิสัยชัดเจนทุกเวลา จะขับขี่กลางวันหรือกลางคืนก็สามารถมองเห็นด้านนอกได้อย่างชัดเจน ถ้ารู้สึกว่าภายในรถมืดๆ อาจจะไม่ใช่ฟิล์มเซรามิคของแท้

  • ไม่ปิดกั้นสัญญาณสัญญาณดิจิทัล

เซรามิคไม่ใช่ธาตุโลหะ จึงไม่ปิดกั้นสัญญาณดิจิตอลต่างๆ สามารถใช้ทั้ง GPS หรือระบบจ่ายเงิน Easy Pass ได้อย่างไร้กังวล แต่ก็มีฟิล์มเซรามิคเทียมที่ไม่ปิดกั้นสัญญาณดิจิทัลด้วยเหมือนกัน แต่คุณภาพในการป้องกันความร้อน และรังสีต่างๆ จะน้อยกว่าของแท้มากๆ

ฟิล์มเซรามิคของแท้มีราคาค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นควรเช็คให้ดีก่อนซื้อ เลือกซื้อจากแบรนด์หรือร้านที่เชื่อถือได้ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะเสียเงินแพง แต่ได้ฟิล์มเซรามิคเทียมมาใช้ก็ได้

Top 3 แบรนด์ฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์น่าใช้ มีแบรนด์ไหนบ้าง?

1. ฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์ Lamina – Lamina Digital Ceramatrix Boost

Lamina แบรนด์ฟิล์มติดรถยนต์ชื่อดังที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคย ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยคุณภาพ และราคาที่สมเหตุสมผล รวมถึงมีฟิล์มติดรถยนต์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ การันตีด้วยรางวัลคุณภาพมาตรฐานระดับโลกมากมาย

จุดเด่น

ฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์ Lamina ผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง CERAMATRIX ลิขสิทธิ์เฉพาะ Lamina มาตรฐาน ISO9001 ช่วยให้ทัศนวิสัยเป็นธรรมชาติทั้งภายในและภายนอก ให้ความนุ่มนวลสบายตาด้วยโทนสี Soft Charcoal ถนอมสายตาไม่เกิดเงาสะท้อนหลอกตาขณะขับขี่ ไม่รบกวนการทำงานของคลื่นสัญญาณดิจิตอลต่างๆ

ราคาโดยประมาณ : เริ่มต้นที่ 9,500 บาท

2. ฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์ 3M เซรามิค อัลตร้า เคลียร์ (3M Ceramic Ultra Clear Series)

3M ฟิล์มติดรถยนต์แบรนด์ระดับโลกที่ได้รับความสนใจมากๆ อีกหนึ่งแบรนด์ และถือเป็นเจ้าแรกของโลกที่ผลิตฟิล์มกรองแสงรถยนต์มายาวนานกว่า 50 ปี เรื่องคุณภาพเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก รวมถึงยังออกแบบฟิล์มติดรถยนต์ออกมาอย่างหลากหลาย และตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่

จุดเด่น

ฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์ 3M ผลิตด้วยอนุภาคโมเลกุลนาโนเซรามิค ไร้ส่วนผสมของโลหะ มั่นใจได้ 100% ว่าไม่รบกวนสัญญาณอุปกรณ์ดิจิตอลอย่างแน่นอน โดดเด่นเรื่องทัศนวิสัยที่คมชัด ชัดเจน สามารถป้องกันความร้อนได้สูงสุดถึง 95% และป้องกันรังสี UVได้ 99% และยังมีเทคโนโลยีฟิล์มโทนสีเทาฟ้า ที่ช่วยตัดแสง สบายตาทุกการขับขี่

ราคาโดยประมาณ :  เริ่มต้นที่ 10,990 บาท

3. ฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์ SolarFX

SolarFX แบรนด์ฟิล์มติดรถยนต์สัญชาติอเมริกา เกรดพรีเมี่ยม ที่ทุกรุ่นได้รับการออกแบบและผลิตด้วยนวัตกรรมพิเศษ ได้มาตรฐานระดับสากล มีความทนทานสูงมากๆ

จุดเด่น

ฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์ SolarFX ผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ใช้การฝังอนุภาคของนาโนเซรามิคขนาด 80-90 นาโนเมตรเข้าไปในเนื้อฟิล์ม แทนการย้อมสีแบบทั่วไป ทำให้ได้ฟิล์มเซรามิคที่แข็งแรง ทนทาน มีคุณภาพ ป้องกันรังสีความร้อนและรังสียูวีได้สูงถึง 99% ไม่รบกวนสัญญาณเครื่องมือดิจิตอล ไม่รบกวนการมองเห็น ช่วยให้มีทัศนวิสัยที่ชัดเจน รับประกันการใช้งานยาวนานถึง 18 ปี

ราคาโดยประมาณ : เริ่มต้นที่ 12,000 บาท

สรุป – ฟิล์มเซรามิค ยี่ห้อไหนดี?

สามารถเลือกฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์ จาก 3 ยี่ห้อ ที่แนะนำตามด้านบนได้เลยครับ ระดับมืออาชีพ คุณภาพดี เป็นที่นิยม และมีความคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน

ถึงแม้ว่าฟิล์มเซรามิคจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพ และระยะเวลาในการใช้งานแล้ว คุ้มค่า คุ้มราคาอย่างแน่นอน ช่วยปกป้องรถยนต์คันโปรดได้เป็นอย่างดี และมีการป้องกันอย่างเหนือระดับที่ให้มากกว่าฟิล์มติดรถยนต์ทั่วไป

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *