จะเปลี่ยนยางบริดสโตนขอบ 15 เลือกรุ่นไหนดี?

ยางบริดสโตน (bridgestone) ขอบ 15 รุ่นไหนดี?

ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือแม้แต่รถจักรยาน ต่างก็ต้องใช้ล้อเพื่อช่วยในการขับเคลื่อน ดังนั้นยางจึงถือเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เป็นส่วนที่ยึดเกาะกับพื้นถนน แบกรับน้ำหนักแทบจะทั้งหมด จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกยางที่ดี มีคุณภาพ เพื่อให้การขับขี่เป็นไปได้อย่างปลอดภัยที่สุด

ยางรถยนต์ขอบ 15 ถือเป็นขนาดยางมาตรฐานของรถเก๋งแบบ Eco Car แต่ก็มีรถรุ่นใหญ่ๆ เลือกเปลี่ยนมาใช้ยางขอบ 15 อยู่เหมือนกัน

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนมาใช้ยางรถยนต์ขอบ 15 หรือใช้อยู่แล้ว แล้วกำลังจะถึงเวลาต้องเปลี่ยน แต่ยังไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี วันนี้เรามียางบริดสโตนขอบ 15 รุ่นที่น่าสนใจมาแนะนำ

ยางบริดสโตนขอบ 15 ดีไหม?

ยางบริดสโตน (Bridgestone) เป็นยางคุณภาพดีแบรนด์ดังสัญชาติญี่ปุ่น ที่ผู้ใช้ทั่วโลกให้การยอมรับ และบริดสโตนยังเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลกที่เอาชนะมิชลินมาได้เมื่อปี 2014

ปัจจุบันบริดสโตนมีโรงงานการผลิตหลักในหลายๆ ประเทศทั่วโลก มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับยางรถยนต์ออกมาหลายรุ่น ตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการ

และบริดสโตนยังคงไม่หยุดพัฒนา ยังเสาะหานวัตกรรมและวัตถุดิบคุณภาพดีเพื่อให้ได้ยางที่ดีที่สุด

นอกจากนี้บริดสโตนยังเป็นแบรนด์ที่มีการรับประกันข้อบกพร่องในด้านการออกแบบ กรรมวิธีการผลิตหรือวัสดุที่ใช้ในการผลิตนานถึง 5 ปี ข้อมูลเหล่านี้น่าจะพอตอบคำถามได้แล้ว

อยากเปลี่ยนเป็นยางบริดสโตนขอบ 15 เลือกรุ่นไหนดี?

สำหรับผู้ขับขี่ที่อยากเปลี่ยนยางบริดสโตนขอบ 15 วันนี้เรามีรุ่นที่น่าสนใจมาแนะนำ

1. ยาง BRIDGESTONE POTENZA RE003

POTENZA RE003 เป็นยางรุ่นที่บริสโตนเปิดตัวด้วยสโลแกน “ปลุกพลังสปอร์ตในตัวคุณ” เพราะถูกออกแบบมาให้ดูโฉบเฉี่ยว เป็นยางหนึ่งรุ่นที่มีความสมบูรณ์แบบรอบด้าน ดอกยางทั้งด้านนอกและด้านในไม่เท่ากัน ช่วยให้สมรรถนะในการเข้าโค้งดียิ่งขึ้น และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองได้ดีขึ้นด้วย รับรองว่าเร้าใจทุกการขับขี่ เติมเต็มสมรรถนะในทุกสภาวะ ถูกใจสายสปอร์ตอย่างแน่นอน

จุดเด่นของ BRIDGESTONE POTENZA RE003

  • ควบคุมได้อย่างแม่นยำและทันใจบนถนนแห้ง
  • ประสิทธิภาพในการหยุดรถและตอบสนองต่อการควบคุมได้อย่างเหนือชั้นบนถนนเปียก

กลุ่มยาง : Sport

ราคาเริ่มต้น : 2,990บาท/เส้น

2. ยาง BRIDGESTONE Turanza T005A

สุดยอดยางนวัตกรรมระดับพรีเมี่ยมจากบริดสโตน Turanza T005A เป็นรุ่นที่สามารถสัมผัสได้ถึงความนุ่มในทุกการขับขี่ ออกแบบให้บล็อกดอกยางมีลักษณะที่แตกต่างกัน ช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับ มีการปรับร่องยางให้อยู่ในมุมที่เหมาะสม ช่วยลดแรงกระแทกได้ดีมากๆ Chamfering บนตัวยางถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการเปลี่ยนรูปและปรับปรุงประสิทธิภาพการเบรคให้ดีขึ้น

จุดเด่นของ BRIDGESTONE Turanza T005A

  • ให้ประสบการณ์ความนุ่มนวลในทุกการขับขี่
  • ลดเสียงรบกวนในขณะขับขี่

กลุ่มยาง : Comfort & Silence

ราคาเริ่มต้น : 2,850 บาท/เส้น

3. ยาง BRIDGESTONE Ecopia EP300

เป็นยางบริดสโตนขอบ 15 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Nano Pro-Tech TM และเพิ่มความลึกของไหล่ยางให้มากขึ้น เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งกว่าเดิม ดีไซน์ดอกยางให้กระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ ปลายดอกยาง Rib Pattern ช่วยลดการบิดตัวของดอกยาง ส่งผลให้ขับขี่ดีขึ้นในขณะเปลี่ยนทิศทาง มอบความปลอดภัยระดับสูงในการขับขี่ทุกพื้นถนน จะเปียกหรือแห้งก็เอาอยู่ ต้องบอกว่าEcopia EP300 เป็นยางคุณภาพดีและประหยัดน้ำมันที่แท้จริง

จุดเด่นของ BRIDGESTONE Ecopia EP300

  • ช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึง 11 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ถัง เมื่อเทียบกับ EP200 
  • มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นถึง 41% เมื่อเทียบกับ EP200 

กลุ่มยาง : Eco

ราคาเริ่มต้น : 3,140 บาท/เส้น

4. ยาง BRIDGESTONE DUELER HT 840

DUELER HT 840เป็นยางระดับพรีเมียม สไตล์ SUV และ กระบะ รวบรวมเอาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาใช้การผลิตทำให้ได้ยางที่แข็งแรง ทนทาน ขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลในความเร็ว ใช้เทคโนโลยี  Puncture resistant ที่ช่วยเสริมการยึดเกาะถนน สายเข็มขัดรัดหน้ายางแบบเหล็กแข็งแกร่ง ให้ความแข็งแรงแต่ยืดหยุ่นเป็นพิเศษ รับน้ำหนักและทนแรงกระแทกได้ดีลดความเสี่ยงการเกิดปัญหายางบาดบวมตำได้

จุดเด่นของ BRIDGESTONE DUELER HT 840

  • การยึดเกาะถนนดี ทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยม
  • แข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ

กลุ่มยาง : SUV & 4X4

ราคาเริ่มต้น : 4,920 บาท/เส้น

5. BRIDGESTONE DUELER AT 697

ถ้าสายลุยต้องรุ่นนี้เลย DUELER AT 697 อึดถึกทน ยึดเกาะได้ดีกับทุกพื้นที่ จะทางเรียบ ทางขรุขระ ทางลูกรัง เพิ่มความแข็งแกร่งด้วยหน้ายางแบบ 2 ชั้น ยังไม่พอเสริมด้วยการใช้เหล็กถัก 2 ชั้น เพื่อความคงทน และใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการดีไซน์ออกแบบ เพื่อรวบรวมหลักความคิดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

จุดเด่นของ BRIDGESTONE DUELER AT 697

  • นิ่ง นุ่ม ขับขี่สบาย ทรงตัวได้เป็นอย่างดี
  • ทนทาน แข็งแร่ง ลุยได้ทุกพื้นที่ แบบ All Terrain

กลุ่มยาง : All Terrain

ราคาเริ่มต้น : 5,950 บาท/เส้น

สรุป – ยางบริดสโตนขอบ15 รุ่นไหนดี?

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนมาใช้ยางบริดสโตนขอบ 15 สามารถเลือกจาก 5 รุ่นตามที่เราแนะนำด้านบนได้เลยครับ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ด้วยคุณภาพและสมรรถณะที่ดีเยี่ยม จะช่วยให้เราสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย การันตรีได้ด้วยยอดการผลิตยางรถยนต์อันดับ 1 ของโลก

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *