ยางโยโกฮาม่า ดีไหม? (Top 5 ยาง Yokohama รุ่นยอดนิยม 2566)

ยางโยโกฮาม่า (Yokohama)
ยางรถยนต์โยโกฮาม่า (Yokohama)

ยางรถยนต์โยโกฮาม่า (Yokohama) ดีไหม มีรุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง?

จะเปลี่ยนยางแต่ละที ทำเอาคิดหนักจริงๆ โดยเฉพาะคนที่ไม่มียี่ห้อยางประจำ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ หรือคนที่พึ่งเคยเปลี่ยนยางรถยนต์เป็นครั้งแรก เพราะเวลาเข้าไปในร้านยางจะมีทั้งยี่ห้อ ทั้งรุ่น ให้เลือกเยอะแยะจนตาลายไปหมด

ใครที่เจอปัญหาเลือกยี่ห้อยางไม่ได้ หรือเคยใช้ยางฝั่งยุโรป แล้วอยากเปลี่ยน และกำลังเล็งๆ ดูยางรถยนต์จากฝั่งญี่ปุ่น อย่าง ยางโยโกฮาม่า (Yokohama) แต่ก็ยังสงสัยว่า ยางโยโกฮาม่า ดีจริงไหม? วันนี้เรามาคลายข้อสงสัยนี้กันเลย ว่า “ยางโยโกฮาม่า” ดีไหม ราคเป็นอย่างไร แล้วรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง?

“ยางโยโกฮาม่า” ดีไหม? : ทำความรู้จัก ยางโยโกฮามา ยางรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น

โยโกฮาม่า ถือเป็นยี่ห้อยางรถยนต์ที่มีอายุยาวนานมากว่า 100 ปี ยางรถยนต์คุณภาพสัญชาติญี่ปุ่น ที่ได้รับคำชื่นชมจากผู้ขับขี่ทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2460 โดยความร่วมมือระหว่าง บริษัท โยโกฮาม่า รับเบอร์ จำกัด, บริษัท โยโกฮาม่า อิเล็กทริก เคเบิ้ล แมนูแฟ็คเจอริ่ง และบีเอฟกู๊ดริช ในปี พ.ศ. 2462 ได้มีการเริ่มผลิตยางครั้งแรก ที่โรงงานฮิรานุมะ เมืองโยโกฮาม่า นอกจากนี้ โยโกฮาม่า ยังเป็นต้นกำเนิดของการขายยางรถยนต์แบบไม่มียางในเจ้าแรกของญี่ปุ่นด้วย ปัจจุบันยางโยโกฮาม่าถูกวางจำหน่ายกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และยังถูกใช้เป็นยางบนสายพานของผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกด้วย

“ยางโยโกฮาม่า” ดีไหม? : ผลิตที่ไหน

ปัจจุบันโยโกฮาม่า มีโรงงงานผลิตเป็นของตัวเองกระจายอยู่ทั่วโลก มีสาขาทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น เวียดนาม ฟิลิปปินส์ แคนาดา สหรัฐอเมริกา เยอรมนี ออสเตรเลีย จีนและรัสเซีย ซึ่งการผลิตเป็นไปตามมาตรฐานอย่างสม่ำเสมอไม่ว่าจะผลิตที่ประเทศไหน คุณภาพและความน่าเชื่อถือก็เต็มเปี่ยม นั่นทำให้ยางโยโกฮาม่า ได้รับความนิยม และได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำทั่วโลก

การพัฒนาของโยโกฮาม่ายังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาการผลิตให้ได้ยางที่มีคุณภาพและสมรรถนะดีที่สุด มียางที่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอยู่เรื่อยๆ

Top 5 ยางโยโกฮาม่า รุ่นที่น่าสนใจจนต้องแนะนำ

1. ยางโยโกฮาม่า รุ่น Yokohama ADVAN DB V552

Yokohama ADVAN DB V552 เป็นรุ่นที่เหมาะกับรถเก๋ง เป็นยางที่ถูกพัฒนาในซีรีย์ของ Advan DB เนื้อยางสูตรใหม่ที่ช่วยลดเรื่องของการสั่นสะเทือน ลายดอกยางถูกออกแบบให้มีการลบเหลี่ยมมากขึ้น ร่องยางเป็นรูปแบบเกลียว ช่วยเพิ่มความแข็งแรง และยังช่วยเรื่องการลดต้านแรงหมุนซึ่งส่งผลดีต่อการประหยัดเชื้อเพลิงด้วย

จุดเด่น

  • ให้ความรู้สึกนุ่มเงียบ เสียงรบกวนน้อยมาก
  • ช่วยประหยัดน้ำมัน

ราคาเริ่มต้น : 3,240 บาท / เส้น

2. ยางโยโกฮาม่า รุ่น Yokohama BLUEARTH XT AE61

Yokohama BLUEARTH XT AE61 ถูกพัฒนามาเพื่อรถ SUV โดยเฉพาะ ช่วยลดการสั่นสะเทือน ลายดอกยางถูกออกแบบมาเฉพาะรุ่น เพิ่มสมรรถนะใหม่ทั้งในเรื่องของการบังคับควบคุมที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น มีการปรับโครงสร้างของยางและส่วนผสมเนื้อยางให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น มีดอกยางกลาง 3 แถวช่วยในการทรงตัวของรถยนต์ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่น

  • การบังคับควบคุมเป็นไปได้อย่างแม่นยำ
  • ลดการสั่นสะเทือน ทนทาน ใช้งานได้นาน

ราคาเริ่มต้น : 4,150 บาท / เส้น

3. ยางโยโกฮาม่า รุ่นYokohama BluEarth AE51

Yokohama BluEarth AE51 พัฒนาและออกแบบดอกยางให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ขับขี่ด้วยความเร็วมีเสถียรภาพมากขึ้น ใช้เทคโนโลยีแบบไม่สมมาตรเพื่อให้รองรับกับพื้นถนนในทุกสภาพ ไหล่ยางเสริมความหนา 2 ชั้น ลดการเกิดปัญหายางแตกจากการกระแทกแรงๆและความร้อนได้ดี ปลอดภัย ทำให้ทุกการขับขี่มีความสุนทรียภาพ ใครที่ชอบความเร็วห้ามพลาดรุ่นนี้เลย

จุดเด่น

  • รีดน้ำและเกาะถนนได้ดี
  • น้ำหนักเบา ลดเสียงรบกวน

ราคาเริ่มต้น : 2,250 บาท / เส้น

4. ยางโยโกฮาม่า รุ่น Yokohama GEOLANDAR G058

Yokohama GEOLANDAR G058 ยางสมรรถนะเยี่ยมสำหรับรถ Crossover SUV โดยเฉพาะ ครอบคลุมและตอบโจทย์ได้ทุกการใช้งาน เป็นสูตรการผสมยางใหม่ระหว่าง Micro Silica กับ Silica Disperosant ช่วยเพิ่มสมรรถนะของยาง มั่นคง ยึดเกาะถนนได้ดี ออกแบบร่องยางกลางและร่องไหล่ยางแบบ 4 ร่อง ช่วยเพิ่มสมรรถนะการเบรกให้สั้นลง จะถนนเปียก ลื่น หรือดินโคลน ก็ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

จุดเด่น

  • การยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม ทุกสภาพพื้นถนน
  • ให้ความรู้สึกนุ่มเงียบ เสียงรบกวนน้อยมาก

ราคาเริ่มต้น : 3,300 บาท / เส้น

5. ยางโยโกฮาม่า รุ่น Yokohama ADVAN SPORT V105S

ปิดท้ายด้วย Yokohama ADVAN SPORT V105S ยางรถยนต์ดีไซน์สปอร์ตที่ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ Yokohama เป็นยางรถยนต์ที่สามารถตอบสนองได้อย่างฉับไว ออกแบบให้มีความสมดุลสูงสุด เป็นผสมผสานระหว่างความนุ่มนวลเข้ากับยางสปอร์ตที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบเหมาะสำหรับรถยนต์สมรรถนะสูง ขับขี่ด้วยความเร็วสูงได้อย่างเต็มสมรรถนะ

จุดเด่น

  • ตอบสนองฉับไวมากกว่าเดิม วิ่งได้แม้ไม่มีลมยาง
  • การยึดเกาะพื้นถนนได้ดีทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก

ราคาเริ่มต้น : 5,680 บาท / เส้น

สรุป

ถ้าถามว่ายางโยโกฮาม่า ดีไหม? หลายคนน่าจะได้คำตอบกันไปอยู่แล้ว ด้วยการันตรีคุณภาพจากผู้ขับขี่จริงทั่วโลก ถึงแม้ว่ายางโยโกฮาม่า จะดูราคาแรง ราคาต่อเส้นสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพ และสมรรถนะในการใช้งานแล้ว บอกเลยว่าเป็นยางรถยนต์อีกหนึ่งยี่ห้อที่คุ้มค่าแก่การลงทุนเป็นอย่างมาก

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *