ยาง Maxxis ดีไหม? (Top 5 ยางรถยนต์ Maxxis รุ่นยอดนิยม 2566)

ยาง Maxxis

Maxxis ยางสัญชาติไต้หวัน ที่โดนใจใครหลายๆ คน (จริงเหรอ??)

พอถึงกำหนดหรือคราวที่ต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ หลายๆ คนก็ยังคงเป็นกังวลว่าจะเลือกยางยี่ห้อไหนดีนะ? ซึ่งหากเข้าร้านที่ให้บริการเรื่องยางโดยเฉพาะ คงจะมียางหลากหลายยี่ห้อให้คุณเลือกจนตาลาย แต่หลายๆ คนคงเคยจะเคยเห็นยางรถยนต์ยี่ห้อ Maxxis ผ่านตากันบ้าง แต่เจ้ายางยี่ห้อ Maxxis นี้มีความพิเศษอย่างไร และทำไมหลายๆ คนเลือกใช้ เราจะลองหาคำตอบไปพร้อมกัน

สำหรับยางรถยนต์ Maxxis ดีจริงไหม? มีคุณภาพไหม? นั้น ก็ต้องตอบว่า “คุณภาพคุ้มราคา”

อาจจะไม่ได้ทนเท่ายี่ห้อดังๆ อายุการใช้งานอาจจะต่ำกว่าบ้างนิดหน่อย แต่ด้วยราคาที่ถูกกว่ากันเกือบครึ่ง ถ้าคุณเน้นขับใช้งานธรรมดาทั่วไป ยางยี่ห้อนี้ก็ถือว่าคุ้มค่า เหมาะสมเพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ

แต่ แนะนำว่าให้เลือกยางรุ่นสูงๆ หน่อย และควรเปลี่ยนถี่ขึ้นสัก 2 ปีเปลี่ยนครั้งครับ

ยาง Maxxis ยี้ห้อนี้น่าเชื่อถือไหม? มีคุณภาพไหม?

ยาง Maxxis
ยาง Maxxis

ยาง Maxxis ถือเป็นผู้ผลิตยางรายใหญ่ของโลก โรงงานผลิตที่ประเทศไทยเป็นเพียงหนึ่งสาขาเท่านั้นในอีกหลายๆ แห่งในทุกภูมิภาคของโลก

รวมถึงมีมาตรฐานในการผลิตยางทุกเส้นด้วยเทคโนโลยีเครื่องจักรที่ทันสมัยไม่แพ้ผู้ผลิตยางเจ้าอื่น อีกทั้ง Maxxis ยังมีการพัฒนาและวิจัยทดสอบยางอยู่ตลอดเวลา ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่ายางทุกเส้นของ Maxxis นั้นสมบูรณ์ พร้อมที่จะรองรับการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ซึ่งที่เราทราบมานั้น หากเกิดความผิดพลาดในกระบวนการผลิตยางเพียงเล็กน้อย ทาง Maxxis จะทำลายทิ้งทันที เพื่อป้องกันยางที่ไม่ได้คุณภาพหลุดรอดออกตลาดไป

เหตุผลนี้เองทำให้ Maxxis ได้กลายเป็นยางที่ครองใจแฟนๆ ชาวไทยตลอดมา และวันนี้เราได้รวบรวมยาง 5 รุ่นสุดฮิตของ Maxxis มาให้คุณได้ลองพิจารณา เผื่อจะเอาไว้เป็นตัวเลือกในการเปลี่ยนยางครั้งหน้ากัน

Top 5 ยางรถยนต์ Maxxis รุ่นยอดนิยม

ยางรุ่น HP5

ยาง Maxxis HP5
ยาง Maxxis HP5

ยางรุ่นนี้ใช้สำหรับรถเก๋งทั่วไป ออกแบบให้เพิ่มสมรรถนะในการยึดเกาะทั้งสภาพพื้นถนนทั่วไป และถนนเปียก ออกแนว นุ่มขึ้น เกาะถนนขึ้น แต่เสียงจะดังกว่ารุ่น MS800 นิดหน่อยครับ

ด้วยการออกแบบร่องยางที่ชาญฉลาด ทำให้ช่วยลดเสียงรบกวนจากการหมุนของล้อได้ดี

รวมถึงการออกแบบลายดอกหน้ายางได้ออกแบบร่องดอกยางให้มีรัศมีความโค้งเพื่อลดแรงต้านทานของอากาศ ทำให้เสียงจากการสั่นสะเทือนลดลง

และในเรื่องการออกแบบลายดอกยางเป็นบล็อกต่อกัน จะช่วยเพิ่มสมรรถนะในการยึดเกาะถนน ดอกยางส่วนกลางจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมขณะทำความเร็วให้มีเสถียรภาพในการขับขี่ที่สูงขึ้น

และร่องยาง 4 แถว จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรีดน้ำลดการลื่นไถลในช่วงเวลาที่ฝนตก และด้านในยังมีการออกแบบร่องแบบละเอียดเพื่อขจัดฟิล์มน้ำ แก้ไขปัญหาการลื่นไถลขณะขับขี่บนถนนเปียกอีกด้วย

การทดสอบยาง HP5

คุณคงเห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่าทำไมยางรุ่นนี้ถึงได้ครองใจลูกค้า เพราะทาง Maxxis ได้ออกแบบลายยางอย่างละเอียด เพื่อให้คุณขับขี่รถอย่างปลอดภัยที่สุด

ยางรุ่น I-PRO ( Ultra High Performance )

ยาง Maxxis รุ่น i-PRO
ยาง Maxxis รุ่น i-PRO

ยางรุ่นนี้ใช้สำหรับรถเก๋งทั่วไปเช่นกันกับ HP5 แต่จะเพิ่มนุ่มนวลในการขับขี่เพิ่มเข้ามา ออกแนว นุ่ม หนึบ แต่เสียงไม่เงียบนัก

ยางรุ่นนี้จะมีสันกลางดอกยางช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ด้วยความเร็วสูง

หน้ายางออกแบบด้วยร่องดอกยาง 4 แถว เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำดีเยี่ยม ยึดเกาะถนนแม้จะเปียกขนาดไหนก็ตาม

การออกแบบบล็อกบริเวณไหล่ยางมีขนาดใหญ่และ BEAD FILLER ที่แข็งช่วยให้คุณควบคุมรถในขณะเข้าโค้งได้อย่างดีเยี่ยม

หน้ายางออกแบบพิเศษเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ จึงมีเสียงรบกวนต่ำไม่ทำให้คุณรำคาญใจ ชั้นไนล่อนแบบไร้รอยต่อเพิ่มความสมดุลและความแข็งแกร่งทนทานให้กับล้อยางเป็นพิเศษ

ยางรุ่น MS800 (Passenger)

ยาง Maxxis รุ่น MS800
ยาง Maxxis รุ่น MS800

ยางรุ่นนี้ใช้สำหรับรถเก๋งทั่วไปเช่นกันนะครับ แต่จะออกแบบเน้นไปที่ลดเสียงรบกวน และเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ยิ่งขึ้นอีก ประมาณว่า “นุ่มเงียบ”

MS800 จะขยายพื้นที่ร่องยางหลัก ส่วนลายยางช่วยเพิ่มสมรรถนะในการรีดน้ำได้ดี และเพิ่มความนุ่มสบายในการขับขี่

ร่องยางส่วนไหล่ยางออกแบบพิเศษช่วยในการควบคุมทิศทางไม่ให้รถปัดในกรณีฉุกเฉิน เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่บนถนนเปียกให้สูงขึ้น ให้คุณได้ควบคุมรถได้อย่างดีเยี่ยมในขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง ยึดเกาะถนนเป็นยอด ไร้เสียงรบกวน

และการออกแบบ RIB ตรงกึ่งกลางทำให้ยางมีความแข็งแรง ลดการเสียรูป เพิ่มสมรรถนะในการควบคุม ทำให้รถของคุณประหยัดน้ำมันขึ้นอีก

ในส่วนของหน้ายางเพิ่มความทนทานต่อการสึกหรอ ลดแรงต้านทานในการเลี้ยวหรือหมุนล้อ

ยางรุ่น HP600 ( Light Truck & SUV )

ยาง Maxxis รุ่น HP600
ยาง Maxxis รุ่น HP600

ยางรุ่นนี้ออกแบบพิเศษสำหรับรถอเนกประสงค์ (SUV) รถ MPV รถสปอร์ต รุ่นนี้ออกไปในแนว นุ่มเงียบ

โครงสร้างหน้ายางเรเดียลพิเศษ 2 ชั้นแบบไร้รอยต่อ เพิ่มสมรรถนะสูงสุด ลดแรงเสียดทานบนท้องถนนและให้ความนุ่มนวลในการขับขี่

ดอกยางแบบบล็อกบริเวณไหล่ยางมีขนาดใหญ่และ BEAD FILLER ที่แข็งแรงช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมการเข้าโค้งและยึดเกาะถนนเมื่อมีฝนตกหรือถนนลื่น

ชั้นไนล่อนออกแบบแบบไร้รอยต่อเพิ่มความสมดุลและความแข็งแกร่งทนทานให้กับล้อยางอย่างเต็มกำลัง

ยางรุ่น MT-764 ( Light Truck & 4×4)

ยาง Maxxis รุ่น MT-764
ยาง Maxxis รุ่น MT-764

ยางรุ่นนี้เหมาะกับรถกระบะ Off Road (ออฟโรด) รถที่เน้นลุยเส้นทางสมบุกสมบัน แบบโฟวิล 4X4

โครงสร้างยางเรเดียลผ้าใบ 2 ชั้น ช่วยยืดอายุการใช้งานและช่วยรักษาสภาพของดอกยางให้นานขึ้น

ชั้นปกป้องเข็มขัดรัดหน้ายางแบบไร้รอยต่อให้มีความแข็งแรง และการยึดเกาะที่ดี มีความคงทนเป็นพิเศษ ช่วยลดการแตก ฉีก ของแก้มยาง

ส่วนผสมเนื้อยางพิเศษ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมในทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะร้อนหรือหนาวก็ไม่กลัว พร้อมลุยกับคุณทุกสภาพอากาศ

สรุป

ยางของ Maxxis 5 รุ่นที่เรายกตัวอย่างมานั้น ถือเป็นรุ่นที่ยอดนิยมอันดับต้นๆ ของทางแบรนด์ และถ้าคุณยังมีคำถามในใจว่ายางของ Maxxis นี้จะมีคุณภาพดีจริงเหรอ? คงต้องขอตอบได้เลยว่าด้วยกระบวนการผลิตที่เข้มงวดและใส่ใจคุณภาพของยางทุกเส้น จะช่วยให้การขับรถของคุณนุ่มแต่ยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม ในราคาที่คุณจับต้องได้

ถ้าคุณเน้นไปในแนวทางที่ว่า “ถูกและดี” เทียบกับราคาถือว่าคุ้มค่า เพียงพอต่อการใช้งาน แค่นั้นคงเป็นคำตอบให้คุณได้แล้วล่ะว่ายางของ Maxxis น่าตอบโจทย์ให้คุณ และรถของคุณในทุกเส้นทางบนท้องถนนอย่างแน่นอนครับ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *