กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่นไหนดี (ปี 2023)

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่นไหนดี
กล้องติดรถยนต์

ต้องบอกว่าในปัจจุบันการสัญจรบนถนนเกิดอุบัติเหตุ หรือเรื่องไม่คาดคิดบ่อยมากๆ มีหลายเหตุการณ์ที่คลี่คลายได้ด้วยกล้องติดรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ ชนแล้วหนี การทะเลาะวิวาท กล้องติดรถยนต์จึงกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จำเป็นที่ควรมี ในปัจจุบันกล้องติดรถยนต์มีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายรุ่น ราคาไม่แพง และยังสามารถติดตั้งได้ง่าย

ใครที่กำลังคิดจะซื้อกล้องติดรถยนต์ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหน แบบไหน วันนี้เรามีกล้องติดรถยนต์ Xiaomi มาแนะนำ ไปดูกันว่าถ้าจะเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ควรเลือกจากอะไร แล้วกล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่นไหนดี?

ข้อดีของกล้องติดรถยนต์

เป็นหลักฐานสำคัญเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ถือเป็นประโยชน์ข้อหลักๆ ของกล้องติดรถยนต์เลยก็ว่าได้ เพราะจะช่วยบันทึกภาพตลอดการเดินทาง เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเหตุไม่คาดคิดสิ่งที่บันทึกอยู่ในกล้องสามารถนำมาเป็นหลักฐานได้ ทั้งการเคลมประกัน การสู้คดี หรือการหาผู้กระทำความผิด

เคลมง่าย ใช้ลดหย่อนค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้

แน่นอนว่าเมื่อมีหลักฐาน การเคลมประกันก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย เพราะหลักฐานในกล้องจะบ่งบอกสถานการณ์อย่างชัดเจน อีกทั้งคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยยังมีคำสั่งให้บริษัทประกันภัยลดเบี้ยประกันภัยให้แก่รถที่ติดตั้งกล้องติดรถยนต์ 5 – 10% ด้วย

ช่วยบันทึกเส้นทางการเดินทาง

อย่างที่บอกว่ากล้องติดรถยนต์จะบันทึกภาพตลอดการเดินทาง นอกจากใช้เป็นหลักฐานยังสามารถกลับมาย้อนดูได้ว่า คุณได้เดินทางไปที่ไหนมาบ้าง ใช้เส้นทางไหน ผ่านจุดไหน อีกทั้งกล้องติดรถยนต์บางรุ่นในปัจจุบันยังมีระบบ GPS ที่จะช่วยให้ขับขี่ถึงที่หมายโดยง่ายอีกด้วย


นอกจากนี้การติดกล้องติดรถยนต์ยังสามารถใช้ตรวจสอบพฤติกรรมการขับขี่ ของเจ้าของรถเองได้ด้วย บางครั้งเวลาขับรถหรือต้องจดจ่ออยู่กับบางสิ่งบางอย่าง เราก็อาจจะไม่รู้ว่าเราทำอะไรลงไปบ้าง หรือมีพฤติกรรมแบบไหน

วิธีเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ เลือกยังไงดี?

มาดูกันว่าถ้าอยากให้กล้องติดรถยนต์ใช้งานได้นาน ได้ภาพชัดเจน ไม่พลาดช็อตสำคัญ ควรเลือกกล้องติดรถยนต์แบบไหน

  1. ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน
  2. ความละเอียดในการบันทึกสูงระดับ FULL HD (1080p) หรือ HD Ready (720p)
  3. ถ่ายวิดีโอตอนกลางคืนหรือสภาวะแสงน้อยได้อย่างชัดเจน อย่างน้อยๆ ต้องมีระบบอินฟาเรด
  4. มีค่า FPS ที่เหมาะสมคืออยู่ระหว่าง FPS 25-30 เพื่อให้ถ่ายวิดีโอได้อย่างสมจริง ไม่สะดุด
  5. มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อให้ง่ายต่อการเดินทาง เช่น ระบบ GPS ระบบ G-Sensor
  6. มีแบตเตอรี่ในตัว บันทึกภาพได้ทั้งในขณะขับขี่หรือดับเครื่องยนต์
  7. มีใบรับประกันสินค้า
  8. มีรีวิวจากผู้ใช้จริง – อันนี้นอกจากดูรีวิวกล้องติดรถยนต์ รุ่นนั้นๆ ใน Shopee หรือ Lazada แล้ว สามารถดูรีวิวจากผู้ใช้จริงใน Pantip ได้ด้วยเช่นกันนะครับ เพื่อจะได้ข้อมูลที่หลากหลาย และครอบคลุมขึ้นครับ

Top 5 กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่นไหนดี? ในปี 2566 (2023)

สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องติดรถยนต์ Xiaomi แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำ ไปดูกันว่าแต่ละรุ่นน่าสนใจอย่างไร

1. กล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70mai Dash Cam A800S Series

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70mai Dash Cam A800S Series
Xiaomi 70mai Dash Cam A800S Series

เป็นหนึ่งในกล้องติดรถยนต์ตัวท็อปของ Xiaomi บันทึกภาพด้วยความละเอียดระดับ 4K พ่วงมาด้วยกล้องหลังที่ให้ความคมชัดระดับ Full HD มุมมองกล้องกว้างถึง 140 องศา บันทึกเหตุการณ์ได้อย่างครอบคลุม ไม่มีสะดุด เชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่นง่ายต่อการดึงข้อมูล นอกจากนี้ยังมี ระบบ G-sensor ล็อคคลิปไฟล์ขณะเกิดเหตุให้อัตโนมัติ และ GPS ในตัว สมกับเป็นตัวท็อปจริงๆ

ราคา : เริ่มต้นที่ 3,800 บาท

2. กล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70mai Pro/Pro Plus A500

เป็นกล้องติดรถยนต์จากบริษัท 70mai ที่มี Xiaomi ร่วมหุ้นอยู่ด้วย บันทึกภาพด้วยความละเอียดระดับ 2K และกล้องหลังที่ให้ความคมชัดระดับ Full HD มุมมองกล้อง 130 องศา เก็บเหตุการณ์ได้ครอบคลุมทั้ง 3 เลน มี Night vision ช่วยเพิ่มความสว่างเวลากลางคืน ไร้กังวลเรื่องภาพมัว ภาพไม่ชัดเจน รองรับ Micro SD Card สูงสุดถึง 64 GB

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,275 บาท

3. กล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70mai Smart Dash Cam 1S

เป็นกล้องติดรถยนต์สำหรับคนงบน้อยอีกหนึ่งตัว ที่คุณภาพไม่ด้อยไปกว่ารุ่นอื่นๆ เลย แต่รุ่นนี้จะเป็นดีไซน์ทรงกระบอกไม่มีจอแสดงผล เป็นกล้องอย่างเดียว ความละเอียดวีดีโอระดับ Full HD มุมมองกล้อง 130 องศา มี WDR ช่วยปรับสมดุลแสงให้สว่างทั่วทั้งภาพ ติดตั้งง่าย ขนาดกะทัดรัด ไม่บังสายตาเวลาขับขี่

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,275 บาท

4. กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Dash Cam 1S

เป็นกล้องติดรถยนต์ที่ถูกพัฒนามาจาก Xiaomi Dash Cam ด้วยหน้าจอ Touchscreen ขนาด3 นิ้ว ดูง่าย ใช้ง่าย มาพร้อมเลนส์คุณภาพสูง Sony IMX 323 CMOS f/1.8 ความละเอียด 1080P มุมมองกล้องกว้างถึง 140 องศา มีไมค์และลำโพงในตัว เป็นการบันทึกไฟล์วีดีโอแบบวน Loop และยังมีฟังก์ชัน Parking Monitoring ด้วย

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,799 บาท

5. กล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70mai Dash Cam Lite

สุดท้ายขอจบที่ Xiaomi 70mai Dash Cam Lite ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ด้วยความคมชัดระดับ Full HD มุมมองกล้อง 130 องศา สามารถเลือกเปิดปิดการบันทึกเสียงได้ และยังมีโหมดจอดรถ บันทึกภาพแบบอัตโนมัติด้วยแบตเตอรี่ในตัวเมื่อรับแรงกระแทกขณะจอดรถ ไม่พลาดเหตุการณ์สำคัญแน่นอน

ราคา : เริ่มต้นที่ 1,699 บาท

สรุป – กล้องติดรถยนต์ Xiaomi รุ่นไหนดี?

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi ทั้ง 5 รุ่น ดีทุกตัว เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปทุกตัว (ต่างเพียงออปชั่นเสริมที่เพิ่มเข้ามา) สามารถเลือกตัวที่ครอบคุมกับการใช้งาน และราคาอยู่ในงบประมาณได้เลยครับ 🙂

ต้องบอกว่ากล้องติดรถยนต์ของ Xiaomi มีให้เลือกหลากหลายรุ่น มาพร้อมกับคุณภาพไฟล์ และฟังก์ชันที่ทันสมัย ในราคาสบายกระเป๋า ใครที่กำลังหากล้องติดรถยนต์ดีๆ สักตัว กล้องติดรถยนต์ของ Xiaomi ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *