ครอบครัวใหญ่ คนเยอะ ซื้อรถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี?

รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์
รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์

การเลือกซื้อรถยนต์สักหนึ่งคัน ก่อนตัดสินใจต้องดูจากปัจจัยหลายๆ อย่างไม่ต่างจากการซื้อบ้าน ทั้งงบประมาณ ทั้งความเหมาะสมในการใช้งาน ยิ่งบ้านไหนที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายๆ คนต้องเลือกให้ดี

ใครที่กำลังวางแพลนจะซื้อรถยนต์ อยากได้รถคันใหญ่ ขึ้นลงง่าย นั่งได้หลายคน วันนี้เรามีรถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ หรือที่หลายๆ คนเรียกว่า “รถครอบครัว” มาแนะนำ

รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์เหมาะกับใครบ้าง?

ครอบครัวใหญ่ คนเยอะ

สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน “City Car” หรือ “Eco Car” คันเล็กๆ อาจไม่ตอบโจทย์ในการเดินทางสักเท่าไหร่ ต้องนั่งเบียดๆ กันจนอึดอัด หรือจะเอารถไปหลายๆ คันก็เปลืองน้ำมัน ซื้อรถคันใหญ่ไปเลย อาจจะราคาสูงกว่าหน่อยแต่ก็คุ้มค่าในระยะยาว

ครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้พิการ


รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์เหมาะมากๆ กับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้พิการ เพราะประตูจะเปิดได้กว้างกว่า ขึ้นลงรถได้สะดวกกว่าประตูปกติ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้วีลแชร์ รถยนต์ที่ต่อเติมสำหรับวีลแชร์ส่วนใหญ่ก็จะใช้รถที่เป็นประตูสไลด์นี่แหละ

Top 5 รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี?

อันดับที่ 1. Toyota Alphard Hybrid

Toyota Alphard Hybrid
Toyota Alphard Hybrid

ถ้าพูดถึงรถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Toyota Alphard ถือเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยความหรูหราสวยงามทั้งภายนอกและภายใน อุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกเยอะ ใช้งานง่าย ที่นั่งกว้าง ใช้วัสดุคุณภาพดีให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ถึงแม้ Toyota Alphard จะเป็นรถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ขนาดใหญ่ แต่ก็มีความคล่องตัว ด้วยหน้ารถที่สั้นและการติดตั้งชุดพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า ESP ใครที่งบสูงๆ หน่อยรุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว

ราคาจำหน่าย

 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Toyota Alphard Hybrid Vellfire 2.5 : 3,889,000 บาท
 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Toyota Alphard Hybrid 2.5 HV : 4,019,000 บาท
 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Toyota Alphard Hybrid 3.5 VIP : 5,509,000 บาท

อันดับที่ 2. Mercedes-Benz V-Class

Mercedes-Benz V-Class
Mercedes-Benz V-Class

ขอข้ามมาฝั่งยุโรปกันบ้าง Mercedes-Benz V-Class เป็นรถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ระดับ Luxury ออกแบบภายในหรูหราตามสไตล์รถยุโรป จัดเต็มเรื่องความสะดวกสบาย ออฟชั่นต่างๆ เพียบ มีระบบความปลอดภัยสูง ระบบช่วงล่างนุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้ดี และอีกหนึ่งจุดเด่นของ V-Class คือคันใหญ่แต่ประหยัดน้ำมัน เรื่องสมรรถนะเครื่องยนต์ไม่ต้องพูดถึง ตรงตามมาตรฐานของ Mercedes-Benz อยู่แล้ว

าคาจำหน่าย

 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Mercedes-Benz V-Class Business plus : 4,150,000 บาท
 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Mercedes-Benz V-Class Luxury : 4,550,000 บาท
 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Mercedes-Benz V-Class Avantgarde premium : 5,880,000 บาท
 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Mercedes-Benz V-Class amg line : 6,290,000 บาท

อันดับที่ 3. Toyota Sienta

Toyota Sienta
Toyota Sienta

ดูรุ่นใหญ่ๆ ไปแล้วมาดูรุ่นกะทัดรัดกันบ้าน Toyota Sienta เป็นรถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาทซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ดีมากๆ ออกแบบสวยงามทั้งด้านในและด้านนอก มาพร้อมประตูสไลด์ไฟฟ้าที่ใช้งานง่ายทั้ง 2 ด้าน และยังมีระบบป้องกันการหนีบ ประตูจะหยุดเลื่อนอัตโนมัติเมื่อชนกับวัตถุ ครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย ถึงแม้ Toyota Sienta จะเป็นรถ 7 ที่นั่ง แต่ก็มี ขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่จนเกินไป

ราคาจำหน่าย

 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Toyota Sienta 1.5G : 765,000 บาท
 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Toyota Sienta 1.5V : 875,000 บาท

อันดับที่ 4. All New Honda Freed

All New Honda Freed
All New Honda Freed

ถึงจะเปิดตัวมาหลายนานมากๆ แล้ว แต่ถ้าพูดรถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ จะไม่พูดถึง All New Honda Freed ก็คงไม่ได้ เป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างอิสระ มาพร้อมเทคโนโลที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุและเด็ก ประตูสไลด์อัตโนมัติ ควบคุมการ เปิด-ปิด ได้อย่างง่ายดาย มีระบบความปลอดภัยสูง มั่นใจทุกการขับขี่ ลงตัวทุกสมรรถนะ

(เนื่องจาก Honda Freed ตัวใหม่ยังไม่มีการเปิดตัวทำตลาดในไทย ดังนั้นหากท่านสนใจรุ่นนี้จริงๆ อาจจะต้องรอไปก่อน หรืออาจจะหันไปดู Honda Freed รุ่นก่อนหน้าที่เป็นรถมือสองแทนได้ครับ)

ราคาจำหน่าย

 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ All New Honda Freed SE : 834,000 บาท
 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ All New Honda Freed E : 879,000 บาท
 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ All New Honda Freed EL : 959,000 บาท

***หมายเหตุ 1. : รูป Honda Freed ด้านบน เป็นรุ่นที่ทำตลาดวางขายในญี่ปุ่นนะครับ ยังไม่ได้นำเข้ามาขายทำตลาดในไทยเรา

**หมายเหตุ 2. : ราคานี้เป็นราคา Honda Freed รุ่นที่เคยวางขายในไทยเท่านั้นนะครับ คงต้องรอดูกันต่อไปว่าราคารุ่นใหม่ที่จะทำตลาดในไทยจะราคาเท่าไหร่***

อันดับที่ 5. Nissan Serena E-Power

Nissan Serena E-Power
Nissan Serena E-Power

ปิดท้ายด้วย Nissan Serena E-Power รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงสุดในญี่ปุ่น ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน ประหยัดน้ำมันได้อย่างสูงสุด ถูกใจคนรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน ภายในกว้างขวาง นั่งสบาย ด้านระบบความปลอดภัยก็มาครบ แต่ถ้าไม่ชอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan Serena ก็ยังมีรุ่นอื่นที่น่าสนใจอีกหลายรุ่น

ราคาจำหน่าย

 • รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ Nissan Serena E-Power : 2,290,000 บาท

สรุป

ต้องบอกว่ารถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นก็ต่างมีความน่าสนใจ มีจุดเด่นที่ต่างกัน ใครที่ครอบครัวใหญ่ กำลังมองหารถที่มีขนาดใหญ่ ขึ้นลงสะดวก นั่งสบาย รถ 7 ที่นั่งประตูสไลด์ ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีทีเดียว ส่วนยี่ห้อ กับรุ่นก็สามารถเลือกได้ตามความชอบ การใช้งานและงบประมาณได้เลย

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *